Chủ tịch nước gửi thư chia buồn gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư chia buồn, động viên Gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên. Trước đó, sáng 26/6, Trung tá Nhiên đã qua đời sau khi cứu người bị nạn đuối nước ở Phú Quốc (Kiên Giang).
chu-tich-nuoc-gui-thu-chia-buon-gia-dinh-trung-ta-bui-van-nhien-1656382116.jpeg
Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên. (Ảnh: QĐND)

Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động trước hành động dũng cảm, quên mình của Trung tá Bùi Văn Nhiên. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ để cứu người. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, anh có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Trong thư gửi ngày 27/6, Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, quên mình cứu người của Trung tá Bùi Văn Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về người đã khuất.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Trước đó, sáng 26/6, tại bãi biển khu vực Khách sạn Sonasea (Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên cùng cơ quan đi nghỉ mát theo kế hoạch. Khi đang tắm biển, anh Nhiên nghe có tiếng tri hô, kêu cứu và có người đang bị đuối nước nên bất chấp hiểm nguy lao mình vào con sóng. Lúc này, nạn nhân đã bị cuốn vào dòng chảy ra (dòng chảy xa bờ).

Trung tá Nhiên cùng hai người nữa (trong đó có một nhân viên cứu hộ) đã bình tĩnh dìu nạn nhân là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm (sinh năm 2009, quê Bắc Ninh) vào bờ. Tuy nhiên, do sóng lớn, bơi chặng dài, khi vào đến bờ, anh Nhiên dần đuối sức. Anh và cháu Lâm đã được người dân cùng đồng đội sơ cứu rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm may mắn được cứu sống. Thế nhưng, Trung tá Bùi Văn Nhiên không qua khỏi, anh trút hơi thở cuối cùng vào 8 giờ sáng cùng ngày.

Hoàng Nam