Vinh danh sinh viên tiêu biểu, tặng học bổng cho học sinh khó khăn ở Phú Yên

Ngày 16/1, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Vinh danh sinh viên tiêu biểu Tết Quý Mão; trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh con ngư dân và con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
vinh-danh-sinh-vien-tieu-bieu-tang-hoc-bong-cho-hoc-sinh-kho-khan-o-phu-yen-01-1673879660.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ trao tặng bằng khen cho sinh viên tiêu biểu. 

Năm 2023, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên tiếp nhận 615 hồ sơ sinh viên tiêu biểu từ hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc gửi về xét vinh danh. Kết quả, 215 sinh viên tiêu biểu đã nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội; tham gia nghiên cứu khoa học, đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ, kỳ thi Olympic được vinh danh.

Tại chương trình vinh danh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Đào Mỹ đã biểu dương, khen ngợi tinh thần nỗ lực học tập, rèn luyện của sinh viên; mong muốn các sinh viên tiếp tục nỗ lực, học tập thật tốt để chiếm lĩnh tri thức khoa học, tích lũy những bài học quý giá về giá trị của cuộc sống, về tinh thần đoàn kết, ý chí vượt lên khó khăn. Thế hệ sinh viên Việt Nam phải luôn ghi nhớ giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, hồn cốt của dân tộc; xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Với thành tích học tập đạt 9,3 và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện xã hội, nghiên cứu khoa học, bạn Đoàn Thị Huyền Trang, sinh viên Trường Đại học Nha Trang là một trong số những sinh viên được vinh danh lần này. Để đạt được kết quả cao trong học tập, Huyền Trang đã trải qua quá trình nỗ lực trong việc học chuyên ngành du lịch.

Với Huyền Trang, được vinh danh lần này chính là động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập. Về dự định trong những năm tiếp theo, Đoàn Thị Huyền Trang cho biết tiếp tục học thật tốt để khi ra trường có việc làm ổn định. Nếu có điều kiện sẽ góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập.

vinh-danh-sinh-vien-tieu-bieu-tang-hoc-bong-cho-hoc-sinh-kho-khan-o-phu-yen-02-1673879660.jpg
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen vinh danh sinh viên tiêu biểu. 

Dịp này, Tỉnh Đoàn Phú Yên và Báo Người Lao động phối hợp tổ chức trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng hỗ trợ cho con ngư dân và con công nhân có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh nghèo” do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập.