Tuyên dương 93 Bí thư chi đoàn tiêu biểu có nhiều cách làm hay, sáng tạo

Chiều 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức chương trình Tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2024.
tuyen-duong-bi-thu-doan-24032024-01-1711287769.jpg
Các Bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024), 65 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959-2024), 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ Ninh Bình.

93 Bí thư chi đoàn tiêu biểu đại diện cho hơn 3.000 Bí thư chi đoàn trong toàn tỉnh được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những cán bộ Đoàn có nhiều thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; điển hình tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình Trịnh Như Lâm khẳng định, từ thực tiễn phong trào tại các chi đoàn thôn, xóm, phố, trong doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị... đội ngũ Bí thư chi đoàn đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Bí thư Tỉnh đoàn kỳ vọng trong thời gian tới, phong trào thi đua “Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác”, trong đó có vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó của đội ngũ cán bộ Đoàn tại cơ sở tiếp tục được phát huy; thu hút ngày càng nhiều thêm những người trẻ tham gia học tập, lao động, rèn luyện, phấn đấu cống hiến dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh, chúc mừng các Bí thư chi đoàn tiêu biểu, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình Đỗ Việt Anh đề nghị thời gian tới, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và cho thế hệ trẻ; chú trọng tìm kiếm nhân tố, bồi dưỡng và nhân rộng ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trên các lĩnh vực. Các Bí thư chi đoàn được tuyên dương tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, công tác và rèn luyện, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên…

Tại chương trình, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã ôn lại truyền thống 93 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; theo dõi những kết quả nổi bật của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác”. Các đại biểu, đoàn viên thanh niên cũng được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe những chia sẻ về công việc cũng như những đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của những Bí thư chi đoàn tiêu biểu tại các địa phương, đơn vị. Đây không chỉ là dịp vinh danh những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua mà còn là cơ hội để Bí thư chi đoàn các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.