Sinh viên 20 trường đại học tham gia cuộc thi khởi nghiệp

Cuộc thi “Sinh viên Trường Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 đã có 51 đề tài của gần 300 sinh viên đến từ 20 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.
sinh-vien-20-truong-dai-hoc-tham-gia-cuoc-thi-khoi-nghiep-1670730963.jpg
PGS.TS Phạm Phú Khánh, Trưởng ban giám khảo cuộc thi trao giải Nhất dành cho những dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ảnh: CL 

10 dự án lọt vào vòng chung kết được Ban tổ giám khảo đánh giá có tính ứng dụng cao gồm: RiFix - Nền tảng kết nối thợ sửa chữa và khách hàng; Mũ bảo hiểm thông minh; Ứng dụng ER Emotional Rescue; Trung tâm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Gel peptid Phenikaa Beauty chống lão hoá; Nước rửa đa năng PHENIKAA -W từ rác thải hữu cơ; Bộ kit thí nghiệm hóa học; UpAI-Nền tảng giải pháp và công việc trí tuệ nhân tạo; Xe ô tô đi trên mặt nước; PKA Green Device.

Để lựa chọn được 10 dự án này, trước đó, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi với 5 chương trình tập huấn, 3 khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp cùng nhiều hoạt động bên lề.

Kết quả, quán quân của cuộc thi thuộc về dự án Ứng dụng ER Emotional Rescue. Ý tưởng được yêu thích nhất PUSTARTUP2022 thuộc về dự án Bộ kit thí nghiệm hóa học với lượt bình chọn cao nhất qua Fanpage chính thức của trường.

GS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa chia sẻ: “Khởi nghiệp cũng là một hoạt động được Nhà trường chú trọng như một nhiệm vụ tất yếu của trường đại học, với mục tiêu giúp sinh viên không chỉ biết “làm kỹ sư”, “làm nhà khoa học” mà còn có thể “làm doanh nhân, chủ doanh nghiệp”.

Tham gia cuộc thi này, sinh viên có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, nắm bắt được cụ thể hơn về các giai đoạn phát triển cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị cho bản thân và xã hội.

Cuộc thi “Sinh viên Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 do Trường Đại học Phenikaa tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, ươm mầm ý tưởng kinh doanh độc đáo cho doanh nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp.