Dự báo thời tiết 7/2: Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù

Huyền Văn
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7-2, nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, trời lạnh, có nơi trời rét.

Ngoài ra, mưa phùn và sương mù tại Bắc Bộ sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao gây hiện tượng nồm, ẩm ướt..., trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già.

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các gia đình nên luôn đóng kín cửa nhà, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Khu vực Hà Nội

Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

nlntv-mua-1675667497.jpg
Hà Nội mưa phùn (Ảnh: Internet)

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ: đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh; phía Nam có mưa vài nơi, gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Huyền Anh(TH)