Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại TP. Tam Kỳ

Mới đây, tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam về dự và chỉ đạo.

Các đại biểu Quốc hội tham dự gồm có: ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Dương Văn Phước – Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Kỳ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo phòng, ban ngành TP. Tam Kỳ và bà con cử tri trên địa bàn.

anh-1-1701836236.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại TP. Tam Kỳ

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, ông Dương Văn Phước thông tin thời sự tình hình thế giới, trong nước, của địa phương và báo cáo khái quát về kết quả kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

anh-2-1701836236.jpg
Ông Dương Văn Phước, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam thông tin tình hình thời sự và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 của Quốc hội

Nêu ý kiến tại hội nghị, hầu hết cử tri đều đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, những thay đổi của đất nước trong thời gian qua. Cử tri Trần Văn Tương (phường Tân Thạnh) hoan nghênh Quốc hội có nhiều đổi mới trong hoạt động, đổi mới giám sát và kịp thời có nhiều giải pháp để giải quyết các nội dung chính đáng của nhân dân. Tuy nhiên, cử tri kiến nghị cần quan tâm để hoàn thiện đoạn đường quốc lộ 29 km từ Phú Ninh đi Duy Xuyên đã được triển khai thực hiện nhưng chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa có làn đường cho xe thô sơ và người đi bộ; vấn đề đất đai cần được giải quyết triệt để, công tác ô nhiễm môi trường cần được chú trọng,…

anh-3-1701836236.jpg
Cử tri Trần Văn Tương tham gia góp ý tại hội nghị

Trong đó, 12 ý kiến còn lại xoay quanh vấn đề thủ tục đất đai, tài nguyên, môi trường, đền bù giải tỏa, vướng mắc đối với Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019, giá đất còn rất nhiều bất cập gây khó khăn trong quá trình thực hiện ở cơ sở, vấn đề định giá đất chưa được phù hợp với giá thị trường hiện nay; Quyết định 42 của Quảng Nam gây ra nút thắt trong công tác Bồi thường - Giải phóng mặt bằng; miễn giảm thuế nhà ở cho nhân dân; việc cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho nhân dân còn nhiều bất cập, vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường đi đôi với phát triển kinh tế, khám chữa bệnh y tế, tình trạng dạy thêm học thêm, chế độ chính sách với người có công; cần quan tâm tuyên truyền nhân dân phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em,…

anh-4-1701836236.jpg
Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt địa phương, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ tiếp thu và giải đáp những ý kiến của cử tri liên quan đến thẩm quyền của thành phố và trả lời cụ thể, rõ ràng các vấn đề cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri Tam Kỳ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cảm ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của cử tri đối với hoạt động của Quốc hội, Chính phủ và đề nghị UBND TP. Tam Kỳ nghiên cứu giải quyết những công việc thuộc thẩm quyền của địa phương, quyết liệt chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống của người dân và trả lời cụ thể những vấn đề cử tri đặt ra; đồng thời Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ, báo cáo Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chuyển các bộ, ngành, cơ quan có liên quan quan tâm, giải quyết và trả lời với cử tri.

Gia Phúc – Quang Khải