Hà Tĩnh: Cụ bà 80 tuổi tổ chức bữa tiệc mừng con gây xôn xao dư luận tại biệt thự "siêu khủng"

Huyền Văn
Những ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền "chóng mặt" thông tin và hình ảnh về bữa tiệc mừng con thành đạt được tổ chức tại một căn biệt thự của cụ bà 80 tuổi ở vùng quê huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
nlntv-anh-11jpg-1686143939.jpg
Hình ảnh buổi tiệc được người tham dự chụp lại đưa lên mạng xã hội (Nguồn: Fb)

Chiều ngày 6/6, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận với các cơ quan báo chí, vừa qua gia đình Thiếu tướng Phạm Bá Hiền (Binh đoàn 16) có tổ chức bữa cơm để mừng ông thăng cấp.

"Đây không những là niềm tự hào của dòng họ Thiếu tướng Hiền mà còn là niềm tự hào của xã và huyện. Thực ra thì cũng không có gì to tát cả, gia đình họ chỉ làm chục mâm cơm mời anh, em bà con họ hàng làng xóm đến chung vui thôi. Tất nhiên, khi có người đưa lên mạng xã hội hình ảnh đó khiến cho nhiều người hiểu nhầm chứ thật ra cũng chỉ là mâm cơm chung vui với gia đình thôi" - ông Bắc nói. Cũng theo ông Bắc, hằng năm, Thiếu tướng Hiền đã đóng góp, xây dựng rất nhiều cho quê hương, điều này là rất đáng trân quý.

Bà Từ Thị Loan (80 tuổi - mẹ của Thiếu tướng Phạm Bá Hiền) ngụ thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) cho báo chí biết: Bà cảm thấy buồn vì mọi người hiểu nhầm tấm lòng của con bà.

"Thật sự anh Hiền về có làm chục mâm cơm để mời anh em, họ hàng, làng xóm chứ nó có phô trương chi mô. Cháu không tin thì cứ đi hỏi khắp cái làng ni là cũng biết, bà cũng không muốn giải thích nhiều" - bà Loan thông tin thêm.

Người dân tại thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ cho biết cách đây mấy ngày, gia đình Thiếu tướng Hiền có tổ chức mời bà con ăn uống để mừng ngày ông này được thăng cấp bậc.

Theo lãnh đạo UBND xã Mai Phụ, chủ sở hữu căn nhà là bà Loan (mẹ Thiếu tướng Hiền). Bà Loan có chồng là liệt sĩ, thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của xã, gia đình rất có truyền thống.

Cánh cổng đồ sộ vào khuôn viên căn nhà luôn cửa đóng then cài. Ông Phạm Bá Thiện (anh trai Thiếu tướng Phạm Bá Hiền) cho biết, sau ngày thăng quân hàm, em trai có về gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và ghé về quê nhà, mời bà con lối xóm và anh em dùng bữa cơm chung vui. "Không hiểu sao hình ảnh bữa tiệc được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao và có nhiều ý kiến hiểu nhầm như vậy. Còn căn nhà là anh em xây dựng để có nơi chốn trở về với gia đình, quê hương", ông nói.

nlntv-anh-51-1686144101.jpg
Nhiều văn nghệ sĩ hay các nhân vật nổi tiếng của giới giải trí được mời về dự sự kiện (Ảnh: Fb)

Trước đó, vào chiều ngày 3/6/2023, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đã chủ trì và thay mặt lãnh đạo tỉnh này chúc mừng Thiếu tướng Phạm Bá Hiền nhân dịp ông được phong quân hàm thiếu tướng.

 Lâm An (TH)