Luật sư Nguyễn Văn Tuấn: Tuổi trẻ cần có hoài bão và sự táo bạo mới thành công

Hoàng Trọng Sang

Là một người đạt được thành công từ những quyết định táo bạo của tuổi trẻ, luật sư Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: “Tuổi trẻ là thứ ta không thể có lại trong đời. Vì vậy, muốn thành công ngay từ khi còn trẻ, ta phải nuôi hoài bão và hành động thật táo bạo”.

Rời nhà, xa quê, bỏ biên chế ra thủ đô lập nghiệp

Nếu nói về sự liều lĩnh và quyết tâm trong kinh doanh thì Nguyễn Văn Tuấn là chàng trai có thừa những điều đó. Đôi khi, những quyết định của anh táo bạo đến độ trở thành nỗi lo, sự thấp thỏm cho những người thân yêu trong gia đình. 

Năm 2007, Nguyễn Văn Tuấn (quê Lạng Giang, Bắc Giang) tốt nghiệp Khoa Tư pháp - Trường Đại học Luật Hà Nội. Ngay sau đó, anh ứng tuyển vào làm việc tại những công ty, văn phòng luật sư của Việt Nam và nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tiễn. Không lâu sau, vì mong muốn của gia đình, anh chuyển về làm tại Sở Tư pháp Bắc Giang. Những tưởng thực hiện được nguyện vọng của bố mẹ, anh sẽ làm quen được với cuộc sống bình yên và ổn định chốn quê nghèo. Tuy nhiên khát vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ lại thôi thúc anh hành động theo một hướng khác. Nhận thấy môi trường nhà nước không phù hợp với mình, lại khó có cơ hội phát triển kinh tế thay đổi cuộc đời, anh đã liều lĩnh rời nhà, xa quê, bỏ biên chế để ra Hà Nội lập nghiệp. Quyết định của chàng trai miền núi lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình. Nhưng với lòng quyết tâm và ý chí mạnh mẽ, anh Tuấn vẫn kiên quyết thực hiện hoài bão của mình.

luat-su-nguyen-van-tuan-tuoi-tre-can-co-hoai-bao-va-su-tao-bao-moi-thanh-cong-01-1658830148.jpg
Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn New Vision

Ra đi với hai bàn tay trắng, vốn liếng duy nhất anh có là chiếc xe Dream cũ và sự quyết tâm. Làm việc được nửa năm, chiếc xe cà tàng cũng bị người ta đánh cắp, khó khăn lại chồng chất khó khăn. May mắn thay, anh gặp lại một người đồng nghiệp cũ (từng làm chung ở công ty luật) mời về làm cổ đông của một công ty bất động sản do người này làm chủ. Một năm sau đó, người bạn về quê Nghệ An làm trưởng phòng đào tạo của Đại Học Vạn Xuân, gợi ý nhượng lại quyền quản lý công ty cho anh Tuấn nhưng anh từ chối. Bởi định hướng của anh không phải xây dựng sự nghiệp trong ngành bất động sản mà trong ngành luật. Anh muốn tận dụng những gì mình có, mình được học để giúp đỡ doanh nhân và con người Việt.

Mong muốn trợ giúp đồng bào, năm 2010, sau một thời gian tích lũy vốn, anh đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn New Vision. Vạn sự khởi đầu nan, dù thời gian đầu có gặp khó khăn, phải đầu tư trang thiết bị theo hình thức trả góp nhưng anh Nguyễn Văn Tuấn vẫn vững một niềm tin rằng nhất định anh sẽ thành công, nhất định anh sẽ lập nghiệp được ở chốn Thủ đô nhộn nhịp này.

New Vision – Mang đến tầm nhìn mới và sự uy tín cho khách hàng

Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn New Vision đã từng bước đạt được thành công và có được chỗ đứng trong lĩnh vực luật. Công ty trở thành điểm đến của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mỗi khi gặp những vấn đề vướng mắc về mặt luật pháp.

Hiện tại, New Vision đang cung cấp các dịch vụ: Hình sự, Dân sự, Kinh tế, Lao động, Hành chính, Hôn nhân gia đình, Đất đai... Bên cạnh đó, Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và đại diện ngoài tố tụng như: Tư vấn, soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng, di chúc, tư vấn pháp luật doanh nhiệp, pháp luật về hợp đồng, sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài, tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp, tư vấn luật qua tổng đài điện thoại… Gần đây, Công ty tập trung nhiều đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Theo luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đây là vấn đề nhức nhối của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh ở Việt Nam. Chính sự khiếm khuyết về quyền sở hữu trí tuệ khiến người kinh doanh trong nước gặp nhiều khó khăn và rủi ro về mặt kinh tế. Với sự hiểu biết và chuyên nghiệp, New Vision đã bảo vệ thành công quyền lợi cho nhiều khách hàng trên cả nước. Đặc biệt, năm 2013, New Vision đạt được bước thành công vượt bậc khi ký hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Formosa Hà Tĩnh – một tập đoàn kinh tế lớn nhất Đài Loan. Công ty New Vision có quyền thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký nhãn hiệu cho Tập đoàn Formosa Hà Tĩnh.

Thêm vào đó, uy tín của New Vision còn được khẳng định trong mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu, đơn vị danh tiếng: Coca-Cola, Shell, Unilever, Nike, Vietnam Breweries, Bluescope Buildings, Bayer, Thiên Long, Samco, Agtex, Công ty TNHH ô tô 1-5, Công ty cổ phần Xây dựng số 36 Thanh Hóa, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Chi nhánh Công ty TNHH Nước Giải khát Coca – Cola tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Hưng, Công ty cổ phần Chứng Khoán Trí Việt, Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm Xây Dựng (Viglacera), Công ty Cổ phần Kính Viglacera Đáp Cầu – Bắc Ninh; Tập đoàn Khai thác than Khoáng sản Formosa Hà Tĩnh...

Khi được hỏi về bí quyết tạo nên thành công của New Vision, luật sư Nguyễn Văn Tuấn nhiệt tình chia sẻ: Ngoài sự nỗ lực, quyết tâm và tầm nhìn nhạy bén của người lãnh đạo, Công ty có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết, hết mình của đội ngũ luật sư, cộng tác viên, cố vấn pháp lý và nhân viên có kinh nghiệm, trình độ. Các luật sư làm việc tại New Vision đều tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam và thường xuyên được học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Công ty còn thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các văn phòng, công ty luật và những cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Sở hữu Trí tuệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trong nước…

luat-su-nguyen-van-tuan-tuoi-tre-can-co-hoai-bao-va-su-tao-bao-moi-thanh-cong-02-1658830148.jpg
FC New Vision trong một trận thi đấu giao hữu bóng đá

Bên cạnh việc tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền lợi của doanh nhân và con người Việt, luật sư Nguyễn Văn Tuấn còn quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và thể thao. Về giáo dục, hiện anh đang là giảng viên chuyên môn của Tổ hợp Giáo dục TOPICA - đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Về thể thao, anh đã thành lập đội bóng của hãng New Vision mang tên FC New Vision, link fanpage: https://www.facebook.com/groups/1517679428545568. Cầu thủ trong đội bóng là các cán bộ, nhân viên của Công ty. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích giúp cải thiện, gìn giữ sức khỏe cho các anh em trong Công ty mà còn là hoạt tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa Công ty New Vision với các cơ quan, tổ chức thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trong thành phố Hà Nội. Kinh phí duy trì hoạt động của đội bóng được trích từ quỹ công đoàn của Công ty New Vision. Theo luật sư Tuấn, đây là một trong những hoạt động hữu ích mà các doanh nghiệp tại Việt Nam nên phát triển để củng cố tinh thần đoàn kết và duy trì mối quan hệ giao lưu, hợp tác.

Việc củng cố chất lượng dịch vụ, trình độ, tinh thần đoàn kết của nhân viên và mở rộng mối quan hệ hợp tác đã thúc đẩy sự phát triển của Công ty New Vision. Với những thế mạnh trên, chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai, New Vision sẽ trở thành hãng luật hàng đầu Việt Nam và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất với đội ngũ luật sư năng động và tâm huyết nhất - luật sư Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.

Bằng sự quyết tâm, táo bạo của tuổi trẻ và tầm nhìn xa trông rộng, luật sư Nguyễn Văn Tuấn đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Hay nói cách khác, chàng trai quê nghèo đã “đổi đời” thành công nhờ vào chính nghị lực và sức trẻ của bản thân, điều mà nhiều thanh nhiên hiện nay còn thiếu và chưa dám làm. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, còn khỏe, còn nhiều nhiệt huyết và ước mơ, hãy tự tin, phấn đấu thực hiện chúng. Vì tuổi trẻ không hai lần trở lại trong cuộc đời mỗi con người.

Đỗ Việt - Trọng Sang