Lông gà ăn được không: Câu trả lời bất ngờ từ công ty Anh quốc

Theo kênh CNN (Mỹ), công ty Kera Protein (Anh )đã nảy ra sáng kiến biến lông gà thành thịt giả thông qua quá trình thủy phân chuyên sâu gồm 13 bước.

Năm 2019, Sorawut Kittibanthorn, người sáng lập Kera Protein, đang là sinh viên trường Đại học Central Saint Martins. Anh nhận thấy trong lông gà có chứa nhiều keratin - loại protein tạo nên tóc, da và móng. Kittibanthorn cho rằng keratin có thể chuyển đổi thành sản phẩm hữu ích.

Hiện nay, Kera Protein thu thập lông gà từ một trang trại địa phương. Tiếp đó, lông gà được làm sạch, nghiền thành bột rồi trộn với axit và enzyme keratinase để phá vỡ liên kết hóa học mạnh mẽ của keratin. Hỗn hợp được đun nóng ở nhiệt độ vừa phải trong 14 giờ, lọc và làm nguội.

Sản phẩm cuối cùng là kết cấu dạng bột giống như collagen, vượt trội hơn các nguồn protein thông thường về cả dinh dưỡng và hương vị. Theo nhà sáng lập Kera Protein, sản phẩm cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao tương tự như quả mọng. Thức ăn làm từ lông gà không có hương vị đặc biệt, thế nên người nấu có thể biến tấu mùi vị và kết cấu theo ý muốn.

@nhanlucnhantai Lông gà ăn được không? một công ty Anh đã có câu trả lời bất ngờ #nlntv #longga #monantulongga #KeraProtein #nguonprotein #proteintulongga #khamphakhoahocdocla #khoahocdocla ♬ nhạc nền - Nhân Lực Nhân tài Việt
Ban Media