iPOS.vn “phủ cam” mọi ngõ ngách, đưa café cóc lên đời công nghệ

Sắc cam công nghệ từ iPOS.vn đang xuất hiện ngày càng dày đặc, len lỏi tới từng ngõ ngách trên toàn quốc, đã minh chứng trải nghiệm thuận tiện, tính công nghệ mạnh mẽ, thuyết phục được nhiều chủ quán nhà hàng, café truyền thống chuyển đổi số.

Hơn 11 năm đồng hành cùng ngành ẩm thực tại Việt Nam, hàng vạn nhà hàng và café đã được tiêu chuẩn hóa với cốt lõi vận hành là công nghệ. Trên con phố chưa đầy 500m tại Quận Hai Bà Trưng Hà Nội, đã có tới 10 quán café và quán ăn được trang bị chiếc máy tính tiền với sắc cam đặc trưng. Bắt nguồn từ những quán cóc và quán vỉa hè, giờ đây những người chủ có thể ngủ dậy muộn hơn và kiểm tra doanh thu real-time (theo thời gian thực) thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Không chỉ có mặt ở các thành phố lớn, iPOS.vn đã lan tỏa tới từng ngõ ngách ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thậm chí, những xe đẩy vỉa hè giờ đây đã quen với thao tác bấm chọn món và in hóa đơn ngay trên chiếc máy POS cầm tay.

iposvn-phu-cam-moi-ngo-ngach-dua-cafe-coc-len-doi-cong-nghe-01-1647575578.jpg
Hệ thống máy POS tính tiền tại quán cafe

Anh Ngọc, chủ kiosk Cung Nam Coffee cho biết, việc chuyển đổi sang máy POS cầm tay giúp đảm bảo được lượng đơn hàng bán ra một cách hiệu quả. Anh chia sẻ: “Trước nay, tôi đều nghe khách gọi rồi làm món, tính tiền cũng theo cảm tính. Nhiều khi sót món nhưng cũng chẳng có thời gian để soát lại”. Việc thêm một thao tác nhập món và xuất hóa đơn giúp cho kiosk của anh thêm minh bạch hóa giá thành và kiểm soát doanh thu.

Trong khi đó, chị Yến, chủ quán Home Viet Coffee trên đường Mai Hắc Đế bộc bạch: “Tôi thấy sự thay đổi rõ rệt khi bắt đầu làm quen với công nghệ. Trước nay tôi đều tin tưởng vào nhân viên của mình, tuy nhiên không tránh khỏi thất thoát tiền bạc. Công nghệ giúp tôi kiểm soát được lượng khách hàng, doanh thu cũng như giảm tần suất có mặt tại quán, giúp tôi có thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình”.

iposvn-phu-cam-moi-ngo-ngach-dua-cafe-coc-len-doi-cong-nghe-02-1647575658.jpg
Máy tính tiền tại Cung Nam Coffee dành riêng cho mô hình nhỏ, mô hình Kiosk

Đại dịch Covid-19 dù đau thương nhưng cũng chứng kiến nhiều điểm tích cực đối với ngành F&B tại Việt Nam. Trong đó, tiêu chuẩn công nghệ đã trở thành yếu tố bắt buộc đối với hệ thống vận hành của từng hàng quán. Hiện nay, rất ít các nhà hàng, café còn quản lý theo phương thức thủ công như hóa đơn viết tay hay sổ bán hàng. Giải quyết được vấn đề vận hành giúp hàng quán yên tâm nghiên cứu, phát triển thêm dịch vụ và mở rộng Kinh doanh.

Giới chuyên gia nhận định, ưu thế của các hàng quán tại Việt Nam là sở hữu tập khách hàng thân quen, tính linh hoạt cao và đa dạng về sản phẩm. Tuy nhiên, yếu điểm là khả năng kiểm soát chi phí và doanh thu còn hạn chế, và các doanh nghiệp công nghệ như iPOS.vn trở thành lựa chọn của nhiều người chủ vì giải quyết được những vấn đề trên.

Chịu nhiều tác động tiêu cực vì dịch bệnh, iPOS.vn vẫn ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng với hơn 20.000 thương hiệu tin dùng dịch vụ chỉ trong 2 năm đại dịch. Theo nhìn nhận từ giới chuyên gia, thị trường cho thương hiệu này vẫn rất màu mỡ với hơn 550,000 cơ sở tại Việt Nam và các mô hình kinh doanh truyền thống vẫn chiếm tới 78% thị phần. Ngành F&B được dự báo doanh thu sẽ chạm mốc 408 tỷ USD vào năm 2023.

Về iPOS.vn: Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam, iPOS.vn là doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản lý chuyên biệt dành riêng cho nhà hàng/café. Đồng hành cùng hơn 50.000 thương hiệu với 15 văn phòng trên toàn quốc, iPOS.vn giúp khách hàng tối đa hóa năng lực kinh doanh của mình, vươn xa hơn, vượt qua những rào cản của phương thức kinh doanh ẩm thực truyền thống. Các khách hàng nổi bật của iPOS.vn: The Coffee House, TocoToco, Cộng Cà Phê, Vua Cua, Cơm Tấm Cali,…