Giá vàng hôm nay (11/7): Vàng thế giới tăng nhẹ, vàng trong nước ổn định

Huyền Văn
Giá vàng thế giới nhích nhẹ. Trong nước, giá vàng miếng đứng yên, vàng nhẫn tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay

Thị trường vàng miếng trong nước vẫn yên ắng khi giá tiếp tục duy trì dưới mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ. Hiện tại, giá vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang đang bán vàng miếng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng nhẫn SJC 9999 neo ở mức 74,45 triệu đồng/lượng mua vào và 76,05 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 9999 tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 75,3 và 76,6 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra, tăng 150.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn thương hiệu này đang mua vào mức 74,3 đồng/lượng và bán ra mức 75,9 triệu đồng/lượng, không đổi so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh tăng 100.000 ở 2 chiều lên lần lượt 75,22 triệu đồng/lượng mua vào và 76,52 triệu đồng/lượng bán ra.

nlntv-gia-vang-the-gioi-3jpg-1720663955.jpg
(Ảnh: Getty Images)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tiếp đà nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,7 USD lên 2.370,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.377,8 USD/ounce, tăng 6,7 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng được thúc đẩy sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại phiên điều trần trước Quốc hội vừa qua. Theo đó, phát biểu của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này đều cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn. Dù vẫn giữ lập trường thận trọng, nhưng ông Powell thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt và cho biết khả năng cắt giảm lãi suất sẽ tăng nếu có thêm nhiều dữ liệu tích cực.

Ông Rhona O’Connell - Chuyên gia phân tích của StoneX cho rằng, phát biểu của ông Jerome Powell đã đưa ra tín hiệu lạc quan về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến và điều này đang hỗ trợ giá cả.

Cùng quan điểm, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cũng cho rằng, đã không có bất ngờ mang tính "diều hâu" nào trong bài phát biểu của ông Powell và điều đó đã giúp xoa dịu thị trường khi nó làm giảm khả năng Fed sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG, sau loạt dữ liệu công bố gần đây, khả năng lãi suất được cắt giảm tại cuộc họp tháng 9 ngày càng tăng. Tuy nhiên, do Chủ tịch Fed vẫn muốn có thêm nhiều dữ liệu hơn nữa trước khi đưa ra quyết định xoay trục chính sách tiền tệ, nên báo cáo tới đây cần phải cho thấy lạm phát giảm mạnh mới có thể khiến các các nhà hoạch định chính sách tự tin đưa ra quyết định của mình.

Công cụ FedWatch CME - các nhà giao dịch hiện dự báo 73% khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm vào tháng 9. Một đợt cắt giảm khác dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến công bố vào thứ Năm. Giới chuyên gia dự báo lạm phát tăng 0,1% so với tháng trước, trong khi lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá năng lượng và lương thực dễ biến động) sẽ tăng 0,2%. Mức tăng hằng năm sẽ lần lượt là 3,1% và 3,4%. Báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Chuyên gia Wyckoff cho biết thêm, nếu các báo cáo này cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt, giá vàng có sẽ đi ngang hoặc tăng cao hơn.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới neo ở mức 2.370,7 USD/ounce (tương đương gần 72,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 4,28 triệu đồng/lượng.