Đà Lạt: Gần 150 học sinh khối THPT tham gia giải bơi cấp trường

Võ Việt
Trong thời gian qua, tại các địa phương xảy ra nhiều vụ việc đuối nước thương tâm, trong đó tập trung đối tượng trẻ em. Nguyên nhân là do các em thiếu kỹ năng bôi lội, kỹ năng xử lý trong môi trường nước.

Chiều 24/4, tại Hồ bơi Stillus, phường 3, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Trường Trung học phổ thông Trần Phú, TP. Đà Lạt tổ chức giải bơi năm học 2022-2023. Thông qua qua giải bơi các cấp trường lần này, nhằm đánh giá việc triển khai chương trình phổ cập bơi của nhà trường trong thời gian qua, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thường xuyên tập luyện môn bơi trong học sinh để nâng cao thể lực, kỹ năng, phòng, chống đối nước và góp phần giáo dục nhân cách học sinh.

boi-loi-1-1682395214.jpg
Học sinh Trường THPT Trần Phú tích cực tham gia giải bơi cấp trường năm học 2022-2023

Giải bơi lần này đã hu hút sự tham gia của gần 150 học sinh Trường THPT Trần Phú. Nội dung thi bơi áp dụng cho cả nam và nữ thi đấu 2 kiểu bơi bơi tự do và bơi ếch cùng cự ly 50m. Nội dung thi đấu theo 3 nhóm tuổi, gồm: nhóm lớp 10, lớp 11 và nhóm lớp 12 tranh tài với 96 huy chương được trao.

boi-loi-2-1682395214.jpg
Thường xuyên tập luyện môn bơi trong học sinh để nâng cao thể lực, kỹ năng, phòng, chống đối nước

Thực tế, trong các năm qua, công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường phổ thông nói chung, trong đó có Trường THPT Trần Phú luôn được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thông qua các hoat động của chương trình giáo dục thể chất, tổ chức thi đấu các môn thể thao ở các cấp. Việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước và lan tỏa phong trào tập luyện môn bơi trong Trường THPT Trần Phú nhằm giúp các em luôn khỏe mạnh về thể lực, có nếp sống văn hóa thể thao lành mạnh, góp phần giáo dục toàn diện, hoàn thiện nhân cách của học sinh.

boi-loi-3-1682395214.jpg
Ban tổ chức trao giải cho Học sinh Trường THPT Trần Phú, TP Đà Lạt đạt thành tíc cao tại giải bơi cấp trường năm học 2022-2023

Cô Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, TP. Đà Lạt cho biết: “Đối với Trường THPT Trần Phú, qua 3 năm phổ cập dạy bơi ở các lớp, thông qua việc tổ chức giải bơi lần này, còn giúp các em học sinh có điều kiện được thể hiện năng khiếu, năng lực của mình, là cơ hội để các em nâng cao thành tích thể thao, đồng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đoàn kết giữa các em học sinh trong trường. Qua đó, nhà trường phát hiện và tuyển chọn bồi dưỡng học sinh có thành tích cao tham dự giải bơi cấp tỉnh lần thứ 2 năm 2023”./.

Đình Trọng