Tặng bằng khen cho nhóm đoàn viên cứu ba em nhỏ đuối nước

Huyền Văn
Thấy bốn em nhỏ chới với dưới dòng nước, nhóm đoàn viên đã lao mình xuống cứu được ba em, một em mất tích.
nlntv-doan-vien-duoc-tang-bang-khen-9864-1663078007.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Hoàng Văn Hải trao Bằng khen và phần thưởng cho các đoàn viên dũng cảm cứu người.

Ngày 13/9, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long, Thành đoàn Hạ Long tổ chức trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn và Giấy khen của UBND TP Hạ Long cho các cá nhân có thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước tại xã Hòa Bình, TP Hạ Long.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 11/9, chị Triệu Thị Mai, Bí thư Xã đoàn Hòa Bình cùng nhóm đoàn viên thanh niên xã gồm: Triệu Xuân Hương, Bí thư Chi đoàn thôn Thác Cát; Triệu Chí Kiên đoàn viên thôn Thác Cát và Triệu Thị Hoa hội viên phụ nữ thôn Thác Cát đi qua khu vực đập tràn hồ Cao Vân thì nhìn thấy nhiều em nhỏ đang chới với giữa dòng nước xoáy.

Chị Triệu Thị Mai không chút ngần ngại, cùng các đoàn viên nhanh chóng lao xuống dòng nước xoáy, sau đó nhóm đã cứu được 3 em nhỏ, còn một em nhỏ khác bị dòng nước cuốn trôi.

Được biết, nhóm 4 em nhỏ người ở xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, rủ nhau đi tắm tại khu vực đập tràn hồ Cao Vân. Khi thấy bạn bị đuối nước đã cùng nhau giải cứu nhưng dòng nước xoáy đã cuốn cả 4 em ra xa bờ. May nhờ có sự cứu giúp kịp thời của các anh chị đoàn viên nên 3 em nhỏ thoát chết, còn 1 em nhỏ là Ng.Th.T. (SN 2012, học sinh lớp 5A1, Trường TH và THCS Dương Huy) đã bị nước cuốn trôi.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng xã Dương Huy đã huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, thi thể bé T đã được tìm thấy.

Anh Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh nói, hành động quên mình cứu sống 3 em nhỏ dưới làn nước xoáy tại hồ Cao Vân là những hành động dũng cảm, đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

Hồ Cao Vân là khu vực cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả. Đây là hồ sâu và rộng, chính quyền địa phương đã cắm biển “cấm tắm”; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo người dân về sự nguy hiểm khi xuống hồ này bơi lội.