Mẹo đổ xăng tiết kiệm được tiền

Huyền Văn
Với mẹo đổ xăng dưới đây bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền xăng hàng tháng, chẳng lo bị người bán xăng qua mặt.

Đổ xăng tuy là một việc là thường xuyên trong đời sông của chúng ta, xăng dầu luôn là nhiên liệu đắt đỏ khan hiếm bởi chúng rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, nếu như không có xăng dầu thì các phương tiện giao thông sẽ khó lòng hoạt động được. Tuy nhiên, trong tình hình giá xăng dầu đang tăng cao để tiết kiệm tiền bạn hãy áp dụng ngay phương pháp đổ xăng dưới đây:

1. Không nên vào cây xăng và đề nghị nhân viên đổ đầy bình

Cũng như đổ xăng theo số tiền, nhiều người khi vào cây xăng thường có thói quen đổ đầy bình với tâm lý chung cho yên tâm. Tuy nhiên, hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

nlntv-images-1684912901.jpeg
Chú ý khi nhân viên đổ xăng (Ảnh: Người đưa tin)

2. Nên chọn thời điểm đổ xăng tốt nhất

Thời điểm lý tưởng nhất đổ xăng là sáng sớm. Sau khi trải qua một đêm lạnh, xăng sẽ co lại nên lượng xăng bạn đổ sẽ không bị hao hụt quá nhiều.

Khi đổ xăng vào buổi trưa, nhiệt độ môi trường cao hơn, thể tích xăng tăng lên sẽ làm số lượng xăng thực tế mà bạn nhận được bị giảm đi đáng kể.

3. Chọn cửa hàng xăng nào có nhiều xe taxi đổ xăng

Nên đi đổ xăng ở những cây xăng có nhiều tài xế taxi hoặc xe tải ghé qua. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn chọn được cây xăng uy tín.

Bởi lái xe taxi, xe tải thường xuyên đi lại, họ sẽ có kinh nghiệm nhất trong vấn đề xăng dầu và biết đâu là cây xăng uy tín, đảm bảo chất lượng, không bao giờ bị gian lận.

4. Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

Huyền Anh(TH)