Khát vọng đưa Trà Cung đình Huế - Đức Phượng ra biển lớn

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển (thành lập năm 2006), đến nay các sản phẩm của Trà Cung đình Huế - Đức Phượng (Thừa Thiên Huế) được người dùng trong và ngoài nước ưa chuộng; 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã có đại lý phân phối và tại các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại lớn như Co.opmart, Big C, AEONMall... đều đã có sản phẩm Trà Cung đình Huế.

Đặc biệt, tại "Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ 2019" Trà Cung đình Huế tự hào ra mắt sản phẩm với vai trò nhãn trà duy nhất của Việt Nam tham gia diễn đàn.

Trà Cung đình Huế được tinh chế từ 16 vị thảo dược khắp ba miền Nam, Trung, Bắc như: Atiso, cỏ ngọt, đại táo, hoài sơn, đẳng sâm, hồng táo, hồi hoa, cam thảo bắc, hoa cúc, tim sen, hoa hòe, hoa lài, thảo quyết minh, khổ qua, kỷ tử, vối nụ. Sau khi bào chế qua các công đoạn bí truyền, trà sẽ được chọn giờ để “sao vàng hạ thổ” theo quy luật âm - dương. Đặc biệt, sản phẩm Trà Cung đình Huế được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng huyết áp, đau đầu, mất ngủ, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nhiệt, giảm cholesterol…

tra-cung-dinh-2-1718849719.jpg
Trà Cung đình Huế được tinh chế từ 16 vị thảo dược khắp ba miền Bắc, Trung, Nam…

Quan trọng hơn, với quy trình bào chế rất công phu và pha chế theo một bí quyết nhất định, tất cả các vị thảo dược đều được “sao vàng hạ thổ” theo một giờ cụ thể và tuân theo luật âm dương ngũ hành. Đặc biệt, trà không dùng một phụ gia hay hóa chất nào. Sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp chứng nhận về tiêu chuẩn sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Phượng, Chủ cơ sở Trà Cung Đình Huế cho biết, theo các bác sĩ thì các chứng bệnh huyết áp cao, đường huyết, đau đầu, mất ngủ, tim hồi hộp là những sát thủ thầm lặng tàn phá cơ thể con người, làm cho chất lượng cuộc sống của chúng ta bị suy giảm rõ rệt. Để hạn chế những hiểm họa của bệnh tật người dùng nên thường xuyên dùng Trà Cung Đình Huế, vì đây là sản phẩm khắc tinh của những căn bệnh nói trên và sẽ đồng lòng cùng với bạn với bạn trên mỗi chặng đường của cuộc sống.

tra-cung-dinh-4-1718869848.jpg
Ông chủ Trà cung đình Huế tại một hội nghị với các doanh nghiệp nước ngoài

“Trà Cung đình Huế không chỉ là một thức uống giải khát mà còn là liều thuốc bổ cho sức khỏe. Có nhiều loại trà khác nhau mà mỗi loại là một bài thuốc. Có trà dành cho người già để bình ổn huyết áp, có trà dành cho phụ nữ giúp làm đẹp da, có trà lại dành cho thanh niên giúp tăng cường sinh lực lại có cả loại dành cho người bị bệnh tiểu đường hay có những loại giúp người uống bớt căng thẳng, giảm stress…”, ông Phượng cho biết thêm.

Để tồn tại và lấy được niềm tin của người tiêu dùng, ông chủ của Trà Cung đình Huế trải qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi lâu dài, không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn phải mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu. “Thời gian qua, ngành du lịch- dịch vụ Thừa Thiên Huế phát triển rất mạnh, là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Tuy nhiên, các mặt hành lưu niệm, quà tặng Huế vẫn còn hạn chế. Đắn đo trước việc phải tìm cho Huế thêm một đặc sản (ngoài nón lá, tôm chua, mè xửng…) để du khách đến Huế mang về, tôi đã không ngừng tìm tòi, học hỏi các sách vở viết về ẩm thẩm trong Cung đình Huế, tìm các dược liệu, thảo dược quý, nghiên cứu thị trường…để làm nên thương hiệu Trà Cung đình Huế như hôm nay”, ông Phượng chia sẻ thêm.

tra-cung-dinh-1-1718849719.jpg
Sản phẩm “Trà Cung đình Huế” nhận được nhiều sự đón nhận của người dân vì chất lượng sản phẩm

Trong chuỗi sự kiện tại “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ” (Bộ Công thương Việt Nam (MOIT) phối hợp với Hoa Kỳ và các đối tác tổ chức) tháng 09/2019 diễn ra ở các thành phố Los Angeles, Washington DC, Seattle và thành phố New York (Hoa Kỳ) - nơi giao thương, kết nối cung cầu, nơi gặp gỡ trực tiếp các đối tác, doanh nhân của 2 nước, Trà Cung đình Huế tự hào ra mắt sản phẩm với vai trò là nhãn trà duy nhất Việt Nam tham gia diễn đàn.

Ông Nguyễn Văn Phượng cho biết, với mong muốn giới thiệu, đưa sản phẩm đặc trưng xứ Huế đến với thế giới, nhất là Hoa Kỳ nơi có nhiều khách hành sành điệu và nhiều kiều bào người Việt; diễn đàn tại Hoa Kỳ là một cơ hội lớn để quảng bá sản phẩm mang niềm tự hào của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Tham gia trưng bày, giới thiệu tại diễn đàn các sản phẩm của Trà Cung đình Huế đã được đại diện Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon, chuỗi siêu thị lớn nhất toàn cầu Walmart đánh giá cao và đang trong giai đoạn xem xét, kiểm tra để có thể hợp tác đưa vào Hoa Kỳ tiêu thụ. Tại đây, có rất nhiều Việt kiều tại Hoa Kỳ, ở châu Âu như: Đức, Pháp, Anh, Ý, Thụy Điển đã mua sản phẩm. Từ sự yêu thích của người tiêu dùng nên thời gian tới tôi quan tâm đưa sản phẩm của mình ra “biển lớn”.

Để có được sản phẩm này, khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm tại Huế: Số 24 Nguyễn Huệ - phường Vĩnh Ninh – thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 02343.94.94.94 và 02343. 95.95.95.

Hoàng Phương