Tối 6/12, Bác sĩ CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa 6/11 gồm: Cơm, thịt kho củ cải, cá biển, dưa xào thịt,.. thì đến khoảng 13h30 cùng ngày các công nhân Công ty Premium Fashion (công ty may) ở Khu công nghiệp WHA (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và được đưa đến các cơ sở y tế.
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, có 42 công nhân phải điều trị tại bệnh viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Hướng chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid...Hiện tại tất cả các bệnh nhân cơ bản ổn định.
Ngoài ra còn có một số công nhân khác được chuyển tới một số bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh để thăm khám. Hiện, các cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.