Giá vàng hôm nay (2/10): Vàng trong nước ổn định

Huyền Văn
Mặc dù vàng đang gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng giá sẽ phục hồi trở lại trong đầu quý 4.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng nay ổn định và giao dịch gần ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào và 68,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 68,25 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,97 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng PNJ đứng ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào và 68,8 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, vàng Bảo Tín Minh Châu đang thu mua mức 68,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,9 triệu đồng/lượng.

nlntv-vang-1696203697.jpg
Vàng trong nước ổn định (Ảnh: vietnamnet.vn)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,3 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.849,7 USD/ounce.

Giá vàng đã trải qua một đợt bán tháo kịch tính trong tuần trước. Vàng liên tiếp lao dốc khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9 và nhắc lại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự đoán trước đó.

Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà phân tích thị trường đều lạc quan rằng vàng sẽ phục hồi trong thời gian tới, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra thận trọng sau khi trải qua 7 phiên thua lỗ liên tiếp.

Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco News, 54% dự báo sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần này, 31% dự đoán giá giảm. Trong khi đó, 45% số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này, 41% dự đoán giá sẽ thấp hơn. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.872 USD/ounce trong tuần này, thấp hơn 64 USD so với dự đoán của tuần trước, nhưng cao hơn 23 USD so với giá giao ngay thời điểm hiện tại.

Chuyên gia phân tích thị trường của Gainesville Coins, cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng chủ yếu là do các yếu tố mùa vụ. Dự báo, kim loại quý này sẽ khởi đầu quý 4 với các mức tăng.

Chuyên gia phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, cũng lạc quan về vàng trong tuần này. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, để phục hồi một cách bền vững, vàng cần phải nhìn thấy sự suy yếu trong dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Tâm điểm tuần này sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 9, dự kiến công bố vào sáng thứ Sáu, nhưng có thể bị hủy nếu chính phủ Mỹ đóng cửa.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.849,7 USD/ounce (tương đương gần 54,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới trên 14 triệu đồng/lượng.

Huyền Anh(TH)