Đà Nẵng: Toạ đàm giới thiệu môi trường đầu tư và du lịch với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Đinh Thảo
Nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế về đầu tư và du lịch của TP. Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Sáng 03/08/2023, tại Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng đã có buổi tổ chức toạ đàm giới thiệu môi trường Đầu tư và Du lịch Đà Nẵng với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
hinh-anh-tong-quan-moi-truong-dau-tu-tai-thanh-pho-da-nang-1691048886.png
Tổng quan môi trường đầu tư tại TP. Đà Nẵng

Sự kiện do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức. Về phía phái đoàn Hoa Kỳ, có sự tham dự của bà Sheng Thao, Thị trưởng thành phố Oakland làm trưởng đoàn cùng 48 thành viên đại diện chính quyền thành phố Oakland, các doanh nghiệp lớn của Bang California, Hội đồng vùng Vịnh (San Francisco) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Mỹ (VABA). Ngoài ra, sự kiện có sự tham dự của đại diện đến từ các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

hinh-anh-dai-dien-chinh-quyen-va-cac-nha-dau-tu-doanh-nghiep-hoa-ky-trong-buoi-toa-dam-1691048886.png
Đại diện chính quyền và các nhà đầu tư Doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tại tọa đàm, lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố trình bày các tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư tại Thành phố Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch thành phố chia sẻ về tiềm năng phát triển du lịch của thành phố đến các đại biểu phái đoàn Hoa Kỳ. Buổi tọa đàm là cơ hội tốt cho việc quảng bá thành phố Đà Nẵng: là điểm đến đầu tư an toàn, nhiều tiềm năng đến với chính quyền và các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

hinh-anh-dai-dien-chinh-quyen-va-cac-nha-dau-tu-doanh-nghiep-da-nang-1691048886.png
Đại diện chính quyền và các nhà đầu tư Doanh nghiệp Đà Nẵng

Hiện tại, tại Đà Nẵng có 85 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ, với tổng vốn đầu tư 762,8 triệu USD, chiếm 8,4% số lượng dự án và hơn 19% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, chủ yếu là trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ. Về hợp tác cấp địa phương, TP. Đà Nẵng đã có quan hệ hợp tác chính thức với 03 thành phố của Hoa Kỳ bao gồm thành phố Oakland, bang California, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania và thành phố Houston, bang Texas.

cac-doanh-nghiep-hai-ben-thao-luan-cac-phuong-an-xuc-tien-dau-tu-1691048886.png
Các doanh nghiệp hai bên thảo luận các phương án xúc tiến đầu tư

Tại buổi tọa đàm đại diện các hiệp hội và các doanh nghiệp hai bên giới thiệu tổng quát về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm, dịch vụ và mong muốn được kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau nhằm xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư. Cũng tại hội nghị bà Sheng Thao, thị trưởng thành phố Oakland đề nghị mỗi thành phố cử ra một tổ công tác làm đầu mối để thực hiện các nhiệm vụ trao đổi thông tin, phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hợp tác đầu tư hai bên.

Vũ Hà