Vịnh Hạ Long nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022

Huyền Văn

Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch vừa cho biết, chuyên trang du lịch Canada - The Travel đã lựa chọn 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2022. Vịnh Hạ Long vinh dự là đại diện của Việt Nam góp mặt ở vị trí thứ 5 trong danh sách.

nlntv-halongbay-13-1660869226.jpg
Vịnh Hạ Long nằm trong top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2022. Ảnh: Tổng cục Du lịch.

Nằm ở phía đông bắc Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới, Vịnh Hạ Long sở hữu đến hơn 1.600 ngọn núi đá vôi và những hòn đảo được bao phủ bởi rừng rậm nhiệt đới. Hầu hết các hòn đảo đều không có người ở và không chịu sự tác động từ con người.

The Travel nhận định, cách tuyệt nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn bức tranh thiên nhiên hùng vĩ này là ngồi du thuyền hoặc chèo thuyền kayak qua những danh lam thắng cảnh tuyệt sắc. Bên cạnh đó, du khách có thể khám phá rất nhiều những hang động lớn nhỏ trên khắp vịnh, bao gồm cả động Thiên Cung và hang Sửng sốt, nơi mà vẻ đẹp huyền bí của cả hang động được phản chiếu lấp lánh trên mặt nước.

Bên cạnh vẻ đẹp tuyệt tác của Vịnh Hạ Long, The Travel cũng đề xuất 9 điểm đến hàng đầu cho năm 2022, bao gồm: Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), Venice (Ý), Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ), Angkor Wat (Campuchia), Santorini (Hy Lạp), Salar de Uyuni (Bolivia), Pantagonia (Chile), đảo Bora Bora (Polynesia thuộc Pháp), Công viên quốc gia Banff (Canada).