Tuổi trẻ Hải đội 202 phối hợp tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương”

Võ Việt
Sáng ngày 8/7, tại Cửa Việt (Quảng Trị), Hải đội 202 thuộc Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 phối hợp với Tỉnh đoàn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình “ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” và phát động phong trào “ Hãy làm sạch biển” năm 2024.
hai-doi-2-1720438842.jpg
Tuổi trẻ Hải đội 202 phối hợp tham gia dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển Cửa Việt

Ngay sau lễ phát động, 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ đã tích cực ra quân dọn vệ sinh, làm sạch được gần 5 km dọc bãi biển Cửa Việt.

hai-doi-3-1720439117.jpg
Thiếu tá Nguyễn Quang Cường – Chính trị viên phó Hải đội 202 và đại diện các đơn vị trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 169 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hơn 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân có tàu cá đánh bắt xa bờ trên địa bàn các xã, thị trấn ven biển của huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

hai-doi-1-1720438842.jpg
Ban Tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân có tàu cá đánh bắt xa bờ trên địa bàn các xã, thị trến ven biển của huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Thông qua các chương trình nhằm góp phần tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức, thay đổi hành vi, thói quen của người dân về sử dụng các sản phẩm từ nhựa, ni lông để góp phần bảo vệ môi trường biển. Từ đó phát huy vài trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ, giải quyết những vấn đề ô nhiễm môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu.

Minh Châu