Bác bỏ thông tin 'có chuyện bắt cóc học sinh' tại trường học ở TP. Vinh, Nghệ An

Đinh Thảo

Gần đây, trên mạng xã hội có một số nhóm phụ huynh tại TP. Vinh (Nghệ An) lan truyền thông tin về hiện tượng 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh ở nhiều trường học trên địa bàn với mục đích xấu.

anh-1-1679449732.jpg
Dòng trạng thái trên MXH khiến nhiều người lo lắng ( Ảnh chụp màn hình )

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, cảnh báo đến nhiều phụ huynh ở các  trường học khác nhau trên địa bàn TP. Vinh, khiến nhiều người hoang mang.

"Con gái em đi học thêm về, vì cách nhà cô có 1 đoạn em cho cháu tự đi, khi ra về có 2 người đàn ông lạ đi xe che biển số, dỗ cháu cho kẹo và nói để chú dắt sang đường nhưng nhà gần nên cháu nói để cháu tự về, nhà cháu cách đây rồi. Sau đó, hai người đó, dắt tay bạn của cháu nhưng cháu kéo bạn đi cùng và hét lên nên họ bỏ chạy trước cổng trường cấp 1 Bến Thủy…", dòng trạng thái của một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

anh-2-1679449732.jpg
Một phụ huynh nêu thẳng tên trường lên trạng thái MXH ( Ảnh chụp màn hình )

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Nguonluc, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vinh, Nghệ An khẳng định, việc nhiều phụ huynh lên các mạng xã hội đăng tin về việc học sinh bị bắt cóc là chưa đúng bản chất của sự việc. Nội dung chia sẻ về việc 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh, chưa rõ mục đích trên mạng xã hội là có một phần đúng. Tuy thông tin chưa được kiểm định chính xác nhưng phía nhà trường và phụ huynh cũng thấy rất bất thường. Trong thời gian ngắn có tớ 3 trường Tiểu học trên địa bàn (trường Tiểu học Bến Thủy, Hồng Sơn và Hưng Bình), có hiện tượng các đối tượng lạ tiếp cận học sinh ở cổng trường. 

"Có sự việc khác thường thì học sinh mới giám nói với người lớn nhưng để khẳng định có sự việc bắt cóc học sinh là chưa chính xác. Nhưng việc người lạ tiếp cận học sinh dù với mục đích gì cũng không an toàn cho con trẻ nên ngay lập tức Phòng đã phối hợp với Công an thành phố Vinh điều tra xác minh thông tin để phụ huynh và học sinh yên tâm. Đồng thời, Phòng cũng đã có báo cáo về Sở GD&ĐT Nghệ An, Bà Hoàng Phương Thảo chia sẻ thêm với phóng viên.

Lâm An