Khẩu trang ‘gián điệp’ có gì đặc biệt?

New Atlas mới đưa tin, Startup Pháp Skyted phát triển khẩu trang Silent Mask giúp người đeo có thể nói chuyện điện thoại mà không sợ người khác nghe thấy.

Silent Mask được thiết kế với sự hợp tác của Airbus, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Phòng thí nghiệm hàng không vũ trụ quốc gia ONERA của Pháp.

Mẫu khẩu trang này sử dụng công nghệ vật liệu lót LEONAR do ONERA phát triển, ban đầu được tạo ra để giảm âm thanh của động cơ phản lực. LEONAR được cho là hấp thụ tới 80% tần số giọng nói của người dùng, giúp giảm độ lớn khoảng 25 decibel.

Microphone tích hợp sẽ thu nhận giọng nói của người dùng bên trong khẩu trang và truyền đến điện thoại thông minh qua Bluetooth. Người dùng nghe thấy người ở đầu dây bên kia thông qua tai nghe. Silent Mask cũng trang bị công nghệ ngăn tiếng ồn bên ngoài làm át giọng nói của người dùng. Bên cạnh đó, một hệ thống tăng cường điện tử để tăng âm lượng của giọng nói truyền đi khi cần.

@nhanlucnhantai Khẩu trang ‘gián điệp’ có gì đặc biệt? #nlntv #khautrang #khautranggiandiep #SilentMask #khautrangbimat #khoahoc ♬ nhạc nền - Nhân Lực Nhân tài Việt
Ban Media