Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

Tối 31/5, gần 300 em học sinh đại diện cho thiếu nhi Thủ đô đã tham gia chương trình khai mạc Hè và hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024”; kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (01/6/1955 - 01/6/2024).

Phát biểu tại chương trình, anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội - cho biết: Những năm qua, thấu hiểu được nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật của các em thiếu nhi, Hội đồng Đội TP đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp Hè.

anh-1-thanh-doan-ha-noi-tang-hoa-1717231656.jpg
Đại diện Thành đoàn Hà Nội trao lẵng hoa tươi thắm cho Hội đồng  Đội TP Hà Nội

Mùa Hè năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn Thành phố tiếp tục đăng ký, đảm nhận những mô hình, hoạt động thiết thực cho thiếu nhi như: Mô hình “Học kỳ quân đội”, “Trải nghiệm kỹ năng”, “Sân chơi cuối tuần”, “Chương trình phổ cập bơi”, “Dạy, ôn luyện ngoại ngữ cho thiếu nhi”… ; đồng thời tăng cường xã hội hóa, công tác phối hợp để xây dựng các không gian sinh hoạt cộng đồng, sân chơi thiếu nhi, khu vui chơi thể chất, thư viện thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Tháng Hành động vì trẻ em năm nay được lựa chọn chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” với mục tiêu thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em - nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa Hè an toàn, lành mạnh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 25 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và hơn 200 suất quà vui Quốc tế thiếu nhi cho các em thiếu nhi tham dự. Tổng trị giá quà tặng trao tại chương trình là gần 80 triệu đồng.

anh-2-anh-dao-duc-viet-trao-qua-1717231819.jpg
Anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội trao quà cho thiếu nhi

Nhân dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã chúc mừng Cung Thiếu nhi Hà Nội trải qua 69 năm xây dựng và phát triển, khẳng định chất lượng và thương hiệu trong cả nước về giáo dục ngoài nhà trường cho thiếu nhi.

Ngay sau phát động khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em của Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố, ngày 1/6, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Hoạt động điểm cấp Thành phố được tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm với sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi. Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 10 xe đạp trị giá gần 20 triệu đồng và 10 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 468 triệu đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

anh-3-thieu-nhi-bieu-dien-1717232020.jpg
Các em thiếu trình diễn văn nghệ tại chương trình  khai mạc Hè và hưởng ứng "Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024"

Cũng trong chương trình, các em thiếu nhi được tập huấn về kĩ năng phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước, là kỹ năng cần thiết để các em có một mùa hè bổ ích và an toàn.

Trong khuôn khổ chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cấp Thành phố, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố trao tặng 01 khu vui chơi thiếu nhi gồm tủ sách truyện và các thiết bị vui chơi cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trị giá 30 triệu đồng.

Nguyễn Liên