Giải mã lời nguyền chết chóc khắc trên các mộ cổ Ai Cập

Trong các cuộc khai quật ở Saqqara, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều ngôi mộ cổ ở Ai Cập có niên đại hàng ngàn năm tuổi. Vào thời xưa, Saqqara được mệnh danh là "thành phố cổ của người chết". Theo đó, các chuyên gia khai quật được nhiều mộ cổ bên trong có các quan tài và nhiều đồ tùy táng giá trị giúp giải mã cuộc sống của người xưa.

Trong số này, họ phát hiện bên trong một số mộ cổ có khắc các lời nguyền bằng chữ tượng hình đầy màu sắc trên tường.

Các nhà nghiên cứu tin rằng người Ai Cập thời cổ đại khắc lời nguyền nhằm cảnh báo và ngăn chặn kẻ xâm nhập định trộm mộ.

Nội dung lời nguyền này được tìm thấy bên trong lăng mộ của tể tướng Ankhmahor - quan cận thần của pharaoh thuộc Vương triều thứ 6 Ai Cập, sống cách đây hơn 4.000 năm, ‘nếu có kẻ không trong sạch tiến vào mộ, kẻ đó sẽ bị các vị Thần trừng phạt và siết cổ như siết một con ngỗng’.

Lời nguyền khắc trong mộ cổ của Ankhmahor còn có đoạn viết: ‘Những gì ngươi làm với mộ của ta, sẽ xảy ra tương tự với ngươi’.

@nhanlucnhantai Giải mã lời nguyền ch.ế.t chóc khắc trên các mộ cổ Ai Cập #nlntv #giaima #giaimaloinguyen #moco #mocoAicap #Aicap #aicapcodai #khampha #khamphabian #khamphabian🔎 #bxt ♬ nhạc nền - Nhân Lực Nhân tài Việt
Nhóm PV/NLNTV