Giá vàng hôm nay (22/6): Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước giữ ổn định

Huyền Văn
Giá vàng thế giới quay đầu lao dốc khi đón nhận các báo cáo kinh tế mạnh. Trong nước, giá vàng các thương hiệu ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank tiếp tục giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, trong 2 tuần qua, giá vàng miếng SJC được giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

nlntv-gia-vang-the-gioi-1719020115.jpg
Vàng trong nước giữ mức ổn định (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 39,6 USD xuống 2.320 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.334,7 USD/ounce, giảm 34,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới giảm mạnh khi thị trường đón nhận các dữ liệu kinh tế khả quan hơn dự kiến đã thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh. Theo đó, báo cáo mới công bố cho thấy, chỉ số quản lý mua hàng sơ bộ trong ngành sản xuất trong tháng 6 đã tăng lên 51,7, từ mức 51,3 được ghi nhận trong tháng 5. Các nhà kinh tế chỉ dự báo mức 51. Báo cáo cho biết hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng.

Đặc biệt hơn, báo cáo mới công bố còn cho thấy sự phục hồi đáng kể hơn trong lĩnh vực dịch vụ với chỉ số dịch vụ tăng lên 55,1 trong tháng từ mức 54,8 được ghi nhận trong tháng 5. Theo báo cáo, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên mức cao nhất trong 26 tháng.

Sau báo cáo, đồng USD đã tăng 0,2% lên mức cao nhất trong hơn 7 tuần, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ sau dữ liệu của Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư nên chuẩn bị tâm lý bởi thông thường, thị trường vàng sẽ có nhiều biến động vào mùa hè. Trưởng phòng Nghiên cứu Chantelle Schieven của Capitalight Research giải thích rằng theo truyền thống, thị trường mùa hè có thanh khoản thấp hơn, điều này có thể tạo ra sự biến động lớn hơn. Bên cạnh đó, thị trường vẫn còn mơ hồ về bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo Schieven dù vàng đang giậm chân tại chỗ, nhưng điều quan trọng vàng đã thiết lập được mức sàn vững chắc quanh mức 2.280 USD/ounce. Bà đang kỳ vọng Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9 để hỗ trợ nền kinh tế, ngay cả khi áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới neo ở mức 2.320 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,78 triệu đồng/lượng.

Huyền Anh(TH)