Giá vàng hôm nay (19/6): Giá vàng trong nước duy trì ổn định hơn 10 phiên liên tiếp

Huyền Văn
Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ khi thị trường đón nhận dữ liệu kinh tế yếu. Trong nước, giá vàng duy trì ổn định.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước tiếp tục đứng yên khi giá vàng miếng các thương hiệu giữ nguyên ngày thứ 11 liên tiếp.

Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào ở mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

nlmntv-gia-vang-pg-1718763207.jpg
Vàng trong nước duy trì ổn định hơn 10 phiên liên tiếp(Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 12,1 USD lên 2.330,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.344,1 USD/ounce, tăng 10,2 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng thế giới đã có được mức tăng khiêm tốn khi báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn dự kiến. Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đã củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay, điều này đã gây áp lực lên đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp.

Cục Thống kê của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,1% trong tháng trước. Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy, các nhà kinh tế được đã dự báo mức tăng 0,3% trong tháng 5.

Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams trong phát biểu mới đây, cho biết, lãi suất sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng ông từ chối cho biết thời gian cụ thể Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 67% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Lãi suất thấp hơn sẽ có lợi cho vàng bởi nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không mang lãi suất này.

Bất chấp các cơn gió ngược truyền thống đầu năm nay, như đồng USD mạnh và lãi suất cao, giá vàng đã chạm mốc cao kỷ lục mọi thời đại ở mức 2.449,89 USD/ounce vào ngày 20-5. Tuy nhiên, kim loại quý này đã mất đi 6% kể từ đó do chịu tác động bởi các dữ liệu kinh tế mạnh và kỳ vọng lãi suất thay đổi. Mới đây nhất, vàng đã “lao dốc” khi thị trường đón nhận thông tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã dừng bổ sung vàng trong tháng 5, cắt đứt chuỗi 18 tháng mua vàng.

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn lạc quan rằng, việc Trung Quốc không mua vàng trong tháng 5 chỉ là tạm thời và không đáng lo ngại. Mới đây, Hội đồng Vàng Thế giới đã tiến hành khảo sát hằng năm về nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương, hầu hết các ngân hàng đều cho biết họ kỳ vọng dự trữ vàng của mình sẽ tăng trong vòng 12 tháng tới.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.330,4 USD/ounce (tương đương gần 71,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,38 triệu đồng/lượng.

Huyền Anh(TH)