Đắk Lắk: Một nhân viên quản lý bảo vệ rừng bị hành hung đến nhập viện

Võ Việt
Một nhân viên trạm quản lý bảo vệ rừng số 3 thuộc Công ty Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm bị tấn công phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tối 5/6, ông Trần Thanh Lâm - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm (huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) xác nhận, hiện sức khỏe một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị bị tấn công phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân là ông Trần Hồng Minh - nhân viên trạm quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) của công ty này.

bao-ve-1-1686124813.jpg
Anh Minh hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo nguồn tin trên, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 2/6, ông Minh đang ở trạm QLBVR thì có người đàn ông tên Toàn chạy xe máy mang theo hung khí hỏi "có phải hôm nay mày đi làm không". Ông Minh không biết chuyện gì thì đối tượng này buông lời đe dọa, sau đó rời đi.

Ông Minh lập tức gọi điện báo sự việc cho cấp trên, đồng thời chở vợ là chị Nguyễn Thị Bích Hằng đi qua trạm của đồng nghiệp. Trên đường đi đến trạm, ông Minh và bà Hằng bị nhóm người của ông Toàn (trên 30 người) đuổi theo, chặn đường, đạp đổ xe rồi lao vào đánh đập, chửi bới mặc cho 2 người van xin. Sau đó, ông Minh bà Hằng bỏ chạy vào trạm để trốn nhưng nhóm người vẫn đuổi theo vào trong trạm tiếp tục đánh, phá hoại tài sản và buông lời đe dọa rồi mới bỏ đi.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, nguyên nhân có thể là do thời gian qua, công ty kiên quyết thu hồi diện tích đất mà người dân xâm chiếm, khiến họ có hành động như trên.

bao-ve-2-1686124813.jpg
Hiện trường nơi anh Minh bị nhiều người đánh phải nhập viện cấp cứu

Hiện, công ty đã báo cáo sự việc đến chính quyền để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nguyên nhân và có hình thức xử lý nhóm người trên.

Được biết Công an xã Ea Kiết và công an huyện Cư Mgar đã triệu tập nhóm người trên lên làm việc để đấu tranh, khai thác hành vi phạm tội để xử lý theo quy định.

Phan Học – Tuấn Sơn