Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, sinh vật cảnh

Chiều ngày 15/12/2023, UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) phối hợp với Hội Nông dân tổ chức Chương trình quảng bá sản phẩm sinh vật cảnh, sản phẩm OCOP, đặc trưng quận Liên Chiểu năm 2023 diễn ra vào ngày 15-17/12.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của bà Võ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP. Đà Nẵng; ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng; bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Phát triển Công nghệ TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Hữu Thiết – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Đà Nẵng. Về phía UBND quận Liên Chiểu có ông Nguyễn Hà Bắc – Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ Liên Chiểu; ông Đặng Ngọc Nhân – Phó Bí thư thường trực Quận uỷ; ông Hoàng Thanh Hoà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; cùng với sự hiện diện của quý vị đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, Hội doanh nghiệp, Hội làng nghề nước mắm Nam Ô trên địa bàn thành phố.

z4979212846974-27378b826bef8867af5c1cce74ae768a-1702691635.jpg
Ông Trần Công Nguyên phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc, ông Trần Công Nguyên – Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế nông nghiệp trong quận.Ông cho biết quận Liên Chiểu hiện nay có hơn 7000 hội viên nông dân, trong đó có gần 400 hội viên nông dân làm vườn và hơn 300 hội viên sinh vật cảnh. Các hoạt động nông nghiệp này đã tạo ra giá trị kinh tế cao và ổn định thu nhập cho nhiều bà con nông dân. Bên cạnh đó, quận Liên Chiểu cũng đã thực hiện nhiều chương trình và chỉ đạo để phát triển nông nghiệp đô thị, tạo nên nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao và phát triển sản xuất, tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài thành phố. Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu của chương trình là hỗ trợ bà con nông dân trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp kết hợp với các hoạt động du lịch. Ông Trần Công Nguyên mong đợi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, cũng như sự đầu tư và sự đóng góp của các bà con nông dân và các nghệ nhân để đưa sản phẩm OCOP của quận Liên Chiểu tiếp cận nhiều thị trường hơn trong tương lai.

z4979137634940-d26987f1818914f1b917f9518c37b53e-1702690781.jpg
Quang cảnh đại biểu cùng khách mời tham gia buổi lễ khai mạc

Sự kiện lần này có sự góp mặt của khoảng 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm sinh vật cảnh, các sản phẩm OCOP. Trong đó, có sự tham gia của Hội viên Hội sinh vật cảnh 5 phường, Hội sinh vật cảnh quận Liên Chiểu, các hội làng nghề. Chương trình đã thu hút được lượng quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh và các làng nghề như làng nghề nước mắm Nam Ô, sản phẩm đạt chuẩn OCOP, nổi tiếng của TP. Đà Nẵng. Sự kiện không chỉ có những sản phẩm công nghiệp thương mại mà còn là những sản phẩm của các doanh nghiệp, làng nghề, hộ kinh doanh của các quận huyện khác trên địa bàn thành phố.

z4979137812263-d32eccd2f9f4fe2cee22bf2ece209ca9-1702690781.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Bên cạnh việc thúc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và quảng báo các sản phẩm đặc trưng, chương trình còn hướng đến các hoạt động quảng bá giá trị văn hóa, du lịch địa phương và tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân được gặp gỡ giao lưu và kích cầu kinh doanh, tiêu thụ sản hàng hóa nhất là các sản phẩm đặc trưng, các mặt hàng thuộc nhóm làng nghề của thành phố. Ngoài ra, tạo không khí sôi động, thu hút được lượng du khách đến với các sản phẩm của người dân quận Liên Chiểu và tạo động lực để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.

1-1702692568.jpg
Các gian hàng trưng bày các sản phẩm sinh vật cảnh, các sản phẩm OCOP

Đây cũng là hoạt động thiết thực để thực hiện triển khai Quyết định 1232/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng ban hành chương trình quảng bá sản phẩm Đà Nẵng gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2022 – 2025.

Nguyễn Phong – Phương Thảo