201 địa điểm thi lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội

Đinh Thảo
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024.
ha-noi-1685501322.jpeg
Danh sách 201 điểm thi lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo danh sách 201 địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT và THCS. Danh sách này nêu rõ tên điểm thi, địa chỉ điểm thi, số phòng thi và số phòng dự phòng tại điểm thi.

Với gần 110.000 thí sinh dự thi, Hà Nội bố trí 201 điểm thi với trên 4.300 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT và THCS trên địa bàn thành phố.

Một số điểm thi có nhiều phòng thi như: Trung học Phổ thông Nguyễn Du - Thanh Oai (40 phòng thi); Trung học Phổ thông Xuân Mai (39 phòng thi); Trung học Phổ thông Khương Đình, Trung học Cơ sở Trần Duy Hưng - Cầu Giấy, Trung học Phổ thông Chúc Động (38 phòng thi); Trung học Phổ thông Chu Văn An, Trung học Phổ thông Quốc Oai (37 phòng thi); Trung học Phổ thông Ngọc Tảo (35 phòng thi); Trung học Phổ thông Cao Bá Quát - Gia Lâm, Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ, Trung học Cơ sở Yên Nghĩa - Hà Đông (34 phòng thi)...

Để chủ động ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh, như các năm trước, tại mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng. Các điểm thi Trung học Cơ sở Dương Nội - Hà Đông và Trung học Phổ thông Tiến Thịnh có 5 phòng thi dự phòng tại mỗi điểm thi.

Theo quy định, mỗi điểm thi phải bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đáp ứng các quy định tại quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trưởng điểm thi là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng của trường THPT. Cán bộ coi thi được điều động từ các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Đối với học sinh chỉ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (không đăng ký thi chuyên), dự thi 3 môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ thì sẽ dự thi tại Điểm coi thi của trường THPT công lập mà học sinh đăng ký NV1.

Đối với học sinh đăng ký dự thi chỉ lấy điểm xét tuyển để xét vào các trường công lập tự chủ tài chính, tư thục và không thi chuyên thì sẽ dự thi tại Điểm coi thi của trường THPT công lập nơi học sinh đăng ký làm địa điểm dự thi.

Trước đó, các nhà trường đã trả Phiếu báo dự thi lớp 10 cho học sinh. Sau khi nhận Phiếu báo thi, học sinh phải rà soát kỹ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh), phần ghi nguyện vọng (NV) và địa điểm thi; trường hợp phát hiện có sai sót trong phiếu, học sinh cần thông tin ngay với giáo viên chủ nhiệm lớp để được giải quyết kịp thời.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 vào các trường công lập không chuyên của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10-11/6 tới. Học sinh làm ba bài thi gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút).

Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Dự kiến, chậm nhất ngày 4/7, Hà Nội sẽ công bố điểm thi của thí sinh và từ ngày 8-9/7 sẽ công bố điểm chuẩn.

Phương Thảo - TH