Vùng 5 Hải quân Tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại Kiên Giang

Hoàng Trọng Sang

Từ ngày 10 đến 11/11, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

vung-5-hai-quan-tuyen-truyen-bien-dao-thu-hut-nguon-nhan-luc-tai-kien-giang-01-1668173097.jpg
Đại tá Lê Văn Hưởng, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Báo cáo viên của Vùng 5 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền cho hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Gò Quao; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Châu Thành; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Kiên Giang và Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

vung-5-hai-quan-tuyen-truyen-bien-dao-thu-hut-nguon-nhan-luc-tai-kien-giang-02-1668173097.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền biển, đảo tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Gò Quao

Đồng thời, đội ngũ báo cáo viên cũng thông tin, tuyên truyền về tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những chiến công tiêu biểu của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

vung-5-hai-quan-tuyen-truyen-bien-dao-thu-hut-nguon-nhan-luc-tai-kien-giang-03-1668173097.jpg
Báo cáo viên Vùng 5 Hải quân tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại cho các em học sinh

Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn, cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh vào Học viện Hải quân; những chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và tham gia phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về biển, đảo.

vung-5-hai-quan-tuyen-truyen-bien-dao-thu-hut-nguon-nhan-luc-tai-kien-giang-04-1668173097.jpg
Ban tổ chức tặng 100 phần quà cho 100 em học sinh có câu trả lời đúng trong phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về biển, đảo

Hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo cho các em học sinh. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây còn là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký xét tuyển, các ngành đào tạo của Học viện Hải quân cũng như một số chế độ, chính sách, quyền lợi khi trở thành sĩ quan Hải quân.

vung-5-hai-quan-tuyen-truyen-bien-dao-thu-hut-nguon-nhan-luc-tai-kien-giang-05-1668173097.jpg
Ban tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Gò Quao

Dịp này, Ban tổ chức đã phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại và tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho các nhà trường.

Kiên Định