Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương 56 Chi đoàn, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối 18/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Chương trình tuyên dương Chi đoàn tiên tiến, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 và sơ kết 03 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chương trình, anh Nguyễn Mạnh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn đã thực hiện tốt trong thời gian vừa qua. Đồng thời ghi nhận, chúc mừng các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác.

z5453949428012-6f16788fa10bb9886b0abd6aa1628d49-1716045859.jpg
Anh Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại chương trình

Tại buổi lễ, Thành đoàn Đà Nẵng đã tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Khen thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là những tập thể và cá nhân, những cán bộ Đoàn, Hội, Đội tài năng, nhiệt huyết. Những gương thanh niên vượt khó trong lập nghiệp, những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới...

Anh Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kiên trì, sáng tạo và tích cực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Thường xuyên sơ kết, định kỳ tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thẳng thắn đánh giá những thành công, hạn chế, từ đó, xác định những nội dung trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian tới.

z5453949436358-bc683020cb7b999b521b6b577a2dfe20-1716045859.jpg
Tọa đàm "Học Bác một đời, học Bác mãi mãi" cùng những thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong đợt khen thưởng

Trong 3 năm qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng đã tích cực chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện thông qua các phong trào, hành động cách mạng của Đoàn, những mô hình mới, thiết thực, hiệu quả. Góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên mọi mặt của đời sống.

Các nội dung học tập và làm theo Bác đã được cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện đối với cán bộ Đoàn, đoàn viên; phương thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, các chuyên đề học tập và ứng dụng các nền tảng số. Đây cũng là nền tảng vững chắc cho cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới”; tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ toàn thành phố.

Thông qua chương trình, Thành đoàn hy vọng sẽ góp phần phát huy được tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Đà Nẵng trong các hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn sắp đến. Đồng thời tìm kiếm, giới thiệu các công trình, sản phẩm, sáng kiến, ý tưởng, cách làm hiệu quả của các tập thể trong việc thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi để các đơn vị học tập, nhân rộng.

Quang Vũ