Nghệ An xử lí nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông tại lễ hội áo dài Hoa cúc biển

Đinh Thảo
Nhiều xe ô tô phục vụ dàn thiếu nữ đi tham quan, chụp ảnh trong lễ hội áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò bị lực lượng công an Nghệ An xử phạt các lỗi: chở quá số người quy định, xe hết kiểm định, không đầy đủ các giấy tờ liên quan.
anh-1-1678675383.jpg
Cán bộ CSGT Nghệ An kiểm tra các phương tiện vi phạm (Nguồn: CANA)

Trước đó, chiều 11/3, tại thị xã Cửa Lò, ban tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 bố trí Câu lạc bộ mô tô thị xã Cửa Lò đưa các thí sinh đi tham quan, chụp ảnh một số địa điểm trên địa bàn. Trong đoàn xe, có một số ô tô Jeep chở nhiều thí sinh không đúng với quy định, vi phạm an toàn giao thông. Nhiều lái xe mặc đồ giống binh sĩ nước ngoài, một số lái xe mặc áo rằn ri phanh ngực khiến dư luận bức xúc, cho rằng "đây là những hành vi phản cảm, không phù hợp".

Lãnh đạo Công an Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông thành lập 03 tổ công tác, phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò chủ động làm việc với các tập thể, cá nhân có liên quan thu thập tài liệu, hình ảnh để làm cơ sở cho việc xử lý vi phạm.

anh-2-1678675383.jpg
Những chủ phương tiện vi phạm được mời làm việc với lực lượng chức năng (Nguồn: CANA)

Sáng 12/3, Phòng CSGT đã mời chủ các phương tiện vi phạm đến làm việc. Theo đó, các chủ phương tiện đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình tại sự kiện nói trên và chấp nhận các hình thức xử lí theo quy định của pháp luật.

Ban đầu, cơ quan chức năng xác minh có 05 phương tiện vi phạm ở các lỗi: chở quá số người quy định, xe hết kiểm định nhưng vẫn lưu thông, không đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Được biết, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục xác minh và xử lí các trường hợp vi phạm khác.

Lâm An