Giá vàng hôm nay (9/6): Vàng trong nước tiếp tục ổn định

Huyền Văn
Các chuyên gia cho rằng, hướng đi của vàng trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào báo cáo lạm phát và phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước ổn định mức 76,98 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và bán vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

nlntv-gia-vang-1717886429.jpg
Vàng trong nước tiếp tục ổn định (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Thị trường vàng thế giới tuần qua liên tiếp đón nhận các dữ liệu quan trọng khiến giá liên tục đảo chiều. Đáng chú ý, trong ngày giao dịch cuối của tuần, thị trường hứng chịu 2 cú sốc khiến giá liên tục “lao dốc”. Chỉ trong 1 ngày, vàng đã mất hơn 3,5%, đánh dấu đợt bán tháo trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020. Trong bối cảnh hiện tại, hầu hết các nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 2.200 USD/ounce.

Mặc dù dữ liệu việc làm vừa qua có thể sẽ đẩy giá vàng xuống thấp hơn nữa trong ngắn hạn, nhưng một số ý kiến lạc quan rằng, kim loại quý này có thể tìm thấy động lực trong tuần tới khi mối quan tâm của giới đầu tư sẽ chuyển sang dữ liệu lạm phát cùng với diễn biến tại cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC).

Theo Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options cho rằng, Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ là chìa khóa để biết hướng đi của vàng trong ngắn hạn. Theo đó, một báo cáo CPI yếu có thể thay đổi kỳ vọng lãi suất hiện tại và kích hoạt một đợt phục hồi trên thị trường vàng. Ngược lại, lạm phát tăng nóng sẽ củng cố khả năng FED sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Kịch bản đó sẽ tiếp tục tạo áp lực và khiến vàng phải hứng chịu mất mát hơn nữa.

Ngoài báo cáo lạm phát, thị trường cũng đặc biệt quan tâm đến diễn biến và quyết định lãi suất của FED tại cuộc họp chính sách vào tuần tới cùng với phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau đó.

Hiện tại, thị trường dường như chắc chắn rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp lần này. Các chuyên gia cho rằng sẽ không có nhiều điều bất ngờ liên quan thời điểm và mức độ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, theo Grady, có khả năng các quan chức FED sẽ thảo luận việc tăng mục tiêu lạm phát lên 3% bởi việc cắt giảm lãi suất ở thời điểm hiện tại không phải là bước đi khôn ngoan.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới neo ở mức 2.292,6 USD/ounce (tương đương gần 70,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,58 triệu đồng/lượng.

Huyền Anh(TH)