Giá vàng hôm nay (25/2): Vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh

Huyền Văn
Giá vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh tiến gần hơn đến mức 79 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới neo trên 2.030 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh, tiến gần hơn mức 79 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 76,6 triệu đồng/lượng mua vào và 78,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 76,45 triệu đồng/lượng và 78,65 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra như mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng Phú Quý SJC niêm yết ở mức 76,6 triệu đồng/lượng mua vào và 78,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng giá mua và 300.000 đồng giá bán. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ neo ở mức 76,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 78,7 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 76,65 triệu đồng/lượng và 78,55 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng chiều mua và 300.000 đồng chiều bán.

nlntv-gia-vang-tuan-toi-1708825054.jpg
Vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Trong tuần qua, giá vàng thế giới biến động với biên độ hẹp trên 2.000 USD/ounce. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn có được mức tăng vững chắc ngay cả khi nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xác nhận Fed sẽ không vội nới lỏng chính sách tiền tệ. Giá vàng tương lai đã tăng 25 USD trong tuần, với phần lớn mức tăng có được vào thứ Sáu khi kim loại quý này được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng bạc xanh.

Thống đốc Fed Christopher Waller nói rằng sẽ không cần cắt giảm lãi suất ngay lập tức. Ông cho rằng, các báo cáo mới công bố cho thấy tăng mạnh hơn dự kiến chưa nói lên điều gì. Lạm phát mạnh hơn dự kiến hoặc là do nhiều công ty tăng giá vào đầu năm hoặc là báo hiệu rằng nó vẫn còn tiếp diễn và vẫn chưa thể hạ như mong muốn.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker cũng cho rằng cần phải thận trọng khi đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất. Phó chủ tịch Fed Philip Jefferson cũng cảnh báo không nên cắt giảm lãi suất quá sâu trước khi có những tin tức kinh tế tích cực.

Trong phiên giao dịch cuối của tuần này, đồng USD suy yếu với chỉ số US Dollar Index giảm 0,31% đã tạo ra những cơn gió nhẹ thúc đẩy vàng tăng giá.

Trong bối cảnh Fed tiếp tục giữ quan điểm lãi suất của mình, phần lớn ý kiến đều cho rằng, thị trường vàng dự báo sẽ vẫn gặp rủi ro. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nitesh Shah của WisdomTree, vàng có thể sẽ được hưởng lợi khi Ngân hàng Trung ương Mỹ trì hoãn việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Chuyên gia Shah cho rằng, ngân hàng trung ương trì hoãn càng lâu thì nguy cơ xảy ra sai lầm chính sách càng lớn. Dù vàng gặp khó khăn kể từ đầu năm nhưng chuyên gia này vẫn ấn tượng trước sức mạnh của kim loại quý này.

Theo ông Shah dự đoán giá vàng sẽ đạt mức 2.210 USD/ounce vào quý IV năm nay, đạt mức cao mới mọi thời đại. Ông nhấn mạnh rằng, vàng có khả năng tăng giá mạnh hơn nữa khi Fed có nguy cơ mắc sai lầm về chính sách.

Với giá vàng trong nước tăng và giá vàng thế giới neo ở mức 2.035,3 USD/ounce (tương đương gần 60,9 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 18 triệu đồng.

Huyền Anh(TH)