Du khách đổ xô chiêm ngưỡng hồ nước kỳ lạ màu tím

Hồ nước mỏ đá gần thành phố Fuessen, bang Bavaria, Đức vốn là một địa điểm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Tại đây màu nước hồ bỗng chuyển sang sắc tím càng khiến du khách thích thú và tò mò.

Theo chính quyền nhận định lý do khiến mặt nước chuyển màu tím vì vi khuẩn lưu huỳnh màu tím (PSB) xâm nhập vào nước hồ. Loại vi khuẩn này phát triển mạnh trong vùng thiếu khí, kị khí như ao, hồ, đặc biệt là vào những tháng mùa hè.

Hồ mỏ đá vốn là hồ nước nhân tạo được đào trong quá trình khai thác mỏ. Trong quá trình khai thác mỏ, hồ sẽ không có nước. Khi mỏ ngừng khai thác, lúc này nước ngầm và nước mưa mới tích tụ lại tạo thành hồ nước. Độ sâu của hồ sẽ phụ thuộc vào lượng mưa của mỗi vùng. Hồ mỏ đá còn được biết đến với tên gọi khác là hồ hố. Mặc dù nước ở hồ mỏ đá rất trong nhưng vẫn rất nguy hại với con người vì quá trình khai thác mỏ đã để lại một lượng lớn chất khoáng hòa tan trong nước như đa vôi, amiăng, bột đá granit và kim loại nặng.

@nhanlucnhantai Du khách đổ xô chiêm ngưỡng hồ nước kỳ lạ màu tím #nlntv #dukhach #chiemnguonghonuockyla #honuockyla #honuocmautim #khamphadocla #docla ♬ nhạc nền - Nhân Lực Nhân tài Việt
Ban Media