Cháy nhà trọ 3 tầng ở Hà Nội, nhiều người hoảng loạn thoát thân

Huyền Văn
Nhà trọ 3 tầng bốc cháy vào sáng sớm khiến nhiều người hoảng loạn, người dân và cảnh sát cứu được 5 người, 4 người tự thoát sang nhà bên cạnh.

Sáng 30/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin về vụ cháy nhà trọ 3 tầng ở phường Ba La.

Khoảng 5h33 cùng ngày, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo cháy tại nhà dân ở số 7, tổ 1, phường Ba La. Đơn vị điều động xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Sau khoảng 3 phút triển khai đội hình chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế. Người dân cứu được 2 người mắc kẹt, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH cứu được 3 người, còn 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

nlntv-chay1-1717031397.jpg
Khu vực xảy cháy là tầng 1 ngôi nhà.

Theo công an, ngôi nhà bị cháy là nhà dân kết hợp cho thuê trọ, cao 3 tầng. Đám cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà, diện tích cháy khoảng 20m2.

Vụ hoả hoạn không gây thiêt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được Công an quận Hà Đông điều tra, làm rõ.

Trước đó, tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng xảy ra vụ cháy nhà dân kết hợp cho thuê trọ gây hậu quả thương tâm.

Cụ thể, khoảng 0h30 ngày 24/5, ngôi nhà tại số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính bốc cháy. Chỉ trong ít phút, lửa bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ.

Khu vực cháy gồm nhà 2 tầng, một tum bố trí sân phơi thoáng và một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Kết nối giữa hai ngôi nhà là khoảng sân hở khoảng 55m2 được bố trí để xe máy, xe đạp điện.

Do ngôi nhà trong con ngõ hẹp nên đội phòng cháy chữa cháy rất khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 14 người và khiến 3 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân tuổi đời còn rất trẻ và là trụ cột gia đình.

Ngày 25/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cháy nhà trọ để làm rõ hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật Hình sự.