Tháng 8/2020 anh Nguyễn Văn Thuận, thạc sỹ chuyên ngành nấm hương, đã quyết định nghỉ việc để đầu tư trồng nấm hầu thủ tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương. Trung bình, mỗi 1 mét vuông cả mái, giàn, kệ và giống nấm chi phí hết khoảng 2,5 triệu đồng. Đến nay, mọi thứ đã đi vào ổn định, anh đang tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm để mở rộng thị trường và hướng đến khách hàng bình dân hơn...
Anh Thuận cho biết "Tôi nhận thấy rằng, trên thị trường có rất nhiều loại nấm. Tuy nhiên, mọi người lại chỉ chạy về một số loại nấm phổ biến mà bỏ qua những loại mà có giá trị cao hơn. Trong thời gian đi làm, mình vô tình tìm hiểu thấy thì nấm hầu thủ có hình dạng khá đẹp. Thế nhưng, tại Việt Nam chủ yếu dùng hàng khô hoặc đông lạnh mà thiếu đi phân khúc nấm hầu thủ tươi...",
Nấm đầu khỉ được biết đến với tên khoa học là Hericium erinaceusdịch, là loại nấm có hình cầu hay hình dạng quả trứng, thường mọc thành chùm hoặc riêng lẻ, loại nấm này còn có tua nấm rũ xuống xung quanh khá nhiều. Vì có hình dáng đặc biệt, nên nó còn có một tên gọi khác là nấm Bờm sư tử.
Hiện nay nấm đầu khỉ đang được nuôi trồng nhân tạo tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, bởi không chỉ là loại thực phẩm đơn thuần, nấm đầu khỉ còn được đánh giá là loại dược liệu mang nhiều giá trị.
Võ Việt
Link nội dung: https://nguonluc.com.vn/nam-dau-khi-loai-duoc-lieu-mang-nhieu-gia-tri-a4218.html